7 MINE – My sexuality is not the problem

LGBTQ+ là tên viết tắt của Cộng đồng những người đồng tính luyến ái (Lesbian) (Gay) (Bisexual) (Transgender) và (Questioning- đang trong giai đoạn tìm hiểu về bản thân). Dấu cộng thể hiện sự tồn tại của những xu hướng tình dục chưa được liệt kê. Bắt đầu được sử dụng từ những năm 1990, tên viết tắt này bắt nguồn từ LGB, được dùng để thay thế thuật ngữ gay do sự bắt đầu của cộng đồng LGBT vào nửa cuối thập niên 1980, khi những nhà hoạt động xã hội tin rằng cụm từ cộng đồng gay không đại diện chính xác những người mà nó nói đến.

Từ cuối thập niên 2000, cùng với sự cởi mở hơn đối với giới LGBT ở các nước phát triển, LGBT ở Việt Nam bắt đầu được đề cập và nhìn nhận dần dần ở nhiều lĩnh vực. Cho đến nay, mặc dù hôn nhân đồng tính chưa được hợp pháp hóa, Việt Nam là nước dẫn đầu ở Đông Nam Á trong công nhận quyền lợi của LGBT.

Tuy nhiên, đối với cộng đồng LGBT ở Việt Nam, xét về văn hóa tập quán của gia đình Việt Nam, tính nhạy cảm xã hội của vấn đề thì LGBT vẫn còn gặp nhiều khó khăn cũng như tồn tại nhiều quan điểm nhìn nhận trái chiều từ xã hội. Bởi vậy, Mạc Phạm Thu Ngân đã lập ra CLB 7 MINE cũng như website https://7mineclub.com/ với hi vọng rằng đưa đến một cách nhìn khách quan, nhân văn hơn đối với Cộng đồng LGBT. Với câu slogan “My sexuality is not the problem”, Ngân sẽ cùng 7 MINE mở ra một góc nhìn mới với cộng đồng LGBT, đó là góc nhìn về những điều ý nghĩa họ mang đến trên cuộc sống này, góc nhìn về những thành công họ có được hay đơn giản góc nhìn về chính cuộc sống họ – một cá nhân trong xã hội này, thay vì mọi người cứ chăm chăm đặt vấn đề nằm ở chính giới tính của họ.

Với những định hướng như vậy, Ngân hi vọng những thông điệp, bài viết chia sẻ mà 7 MINE gửi đến bạn đọc qua website này có thể làm một điều gì đó ý nghĩa cho các bạn cộng đồng LGBT, bên cạnh đó cũng để xã hội ít nhiều thay đổi những định kiến và hướng đến những điều tích cực tốt đẹp trong cuộc sống. Vậy nên, 7 MINE rất mong nhận được sự ủng hộ cũng như chờ đón của các bạn, cảm ơn các bạn rất nhiều!